Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

0948.556.909

Gọi ngay để được tư vấn

Quà tặng người nước ngoài

Kỷ niệm chương

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có truyền thống văn hóa vô cùng phong phú, độc đáo. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những đặc trưng này vào ác món quà tặng người nước ngoài. Điều này vừa thể hiện lòng hiếu khách, kính trọng vừa góp phần quảng bá nền văn hóa, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Vậy, đâu là những món quà nên dành tặng người nước ngoài? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được tham khảo thêm.

Nên lựa chọn quà như thế nào khi tặng?

Tặng quà là một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo, đặc biệt đó lại là những món quà dành tặng các du khách đến từ nước khác. Khi lựa chọn quà tặng người nước ngoài, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

lựa chọn quà tặng người nước ngoài

Mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc

Một số tranh, tượng mô phỏng lại các danh lam thắng cảnh hoặc các vật dụng truyền thống của đất nước, con người Việt được xem là quà tặng giá trị cho khách nước ngoài khi đặt chân đến Việt Nam.

Đất nước chúng ta sở hữu nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên hữu tính,…do đó hoàn toàn có thể ứng dụng để sáng tạo ra các món quà ý nghĩa, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc.

Đặc biệt, món quà còn là hình thức để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Mang lại ý nghĩa may mắn cho đối tác

Giữa Việt Nam và các quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,….có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Do đó, các tặng phẩm mang yêu tố phong thủy, tâm linh thường được lựa chọn nhiều hơn cả. Đặc biệt là những đối tác kinh doanh.

Một số món quà phong thủy như: tượng cá chép, tranh rồng, tranh thuyền buồm, tượng bát mã,…..là những gợi ý quà tặng người nước ngoài phù hợp nhất.

Chắc chắn các đối tác của bạn sẽ vô cùng trân quý những vật phẩm phong thủy bởi nó mang lại tài lộc, may mắn cho họ.

Phù hợp với văn hóa địa phương

Nếu lựa chọn quà tặng gắn liền với các đặc trưng về con người, văn hóa,…ở địa phương cũng là lựa chọn thích hợp. Chẳng hạn, Thủ đô Hà Nội đặc trưng với chùa Một Cột, Văn miếu Quốc tử giám, Huế nổi tiếng với Cố đô hoàng thành,……

Những món quà kỷ niệm mang đậm dấu ấn địa phương phù hợp để làm quà tặng cho người nước ngoài. Để rồi khi về nước, họ luôn nhớ mãi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Chú trọng hình thức và chất lượng

Một trong những lưu ý khi lựa chọn quà cho khách nước ngoài là chú trọng về hình thức và chất lượng. Đây không chỉ là món quà đơn thuần mà nó còn thể hiện hình ảnh, đất nước, bộ mặt của cả dân tộc. Do đó, hãy khéo léo lựa chọn món quà đẹp về hình thức và có chất lượng tốt.

Lưu ý văn hóa tặng quà của 1 số nước

Mỗi quốc gia, dân tộc có cách tặng và nhận quà với ý nghĩa khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu về văn hóa tặng quà giúp bạn lựa chọn được món quà thích hợp đồng thời tránh phạm phải các kiêng kị, gây hiểu lầm.

Lưu ý văn hóa tặng quà của 1 số nước

Các nước Châu Âu

Các quốc gia ở Châu Âu họ không quá chú trọng vào việc chọn quà tặng cho người nước ngoài, đặc biệt là trong kinh doanh. Trừ các nước như: Ukraina, Phần Lan, Liên bang Nga,…..

Do đó, nếu có tặng quà, họ thường chỉ tặng cho những người bạn họ thật sự thân thiết, việc gói quà cũng không được chú trọng. Và sau khi được nhận quà, thường họ sẽ bóc ngay.

Mỹ

Người Mỹ tính tình phóng khoáng, thoải mái, không chú trọng lễ nghi như người Châu Á.  Do đó, khi tặng quà bạn có thể gói hoặc không.

Tâm thế nhận quà tặng của họ khá bình thường, không quá chú trọng. Người Mỹ họ thích nhận được các món quà lưu niệm, đặc biệt là những món quà thể hiện truyền thống, văn hóa của đất nước người tặng.

Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á điển hỉnh về văn hóa tặng quà. Họ luôn khuyến khích tặng quà cho nhau trong các mối quan hệ. Do đó, khi tặng quà cho người nước ngoài là người Nhật Bản bạn cần chú trọng và đầu tư hơn.

Các món quà phải gói tỉ mỉ, đẹp mắt. Tùy mức độ thân thiết và quan trọng mà bạn lựa chọn quà có giá trị khác nhau.

Khi tặng quà, người Nhật sẽ đưa bằng hai tay và cúi gập người. Trong ăn hóa nhận quà tặng, thường người Nhật sẽ từ chối 3 lần trước khi nhận. Đây là thói quen lịch sự của người Nhật Bản.

Sau khi nhận được quà, thường người Nhật cũng tặng lại quà để đáp lễ. Ngoài ra, họ sẽ bóc quà tặng khi không có mặt người tặng ở đó.

Trung Quốc

Người Trung Quốc chú trọng vào tình cảm, mối thâm giao giữa đôi bên để lựa chọn quà tặng với những giá trị khác nhau. Nhìn vào cách họ chọn quà, bạn sẽ thấy được sự quan trọng của mình trong mắt họ.

Và nếu bạn chọn quà tặng cho người nước ngoài là người Trung Quốc, tuyệt đối không được tặng món quà bộ tứ hay đồng hồ. Bởi theo quan niệm văn hóa Trung Hoa, tặng đồng hồ sẽ mang ý nghĩa ban cho cái chết.

Còn các bức tranh bộ tứ cũng liên quan đến điềm xấu, chết chóc, do đó người Trung Quốc họ khá kiêng kị.

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là quốc gia khá chú trọng đến văn hóa tặng quà. Do đó, bạn không nên tặng những vật hình sắc nhọn hay dao kéo. Bê cạnh đó, không nên tặng người Hàn khăn tay hay giày dép.

Nếu có viết thiệp hay lời chúc, tránh sử dụng mực viết màu đỏ bởi đây là điều tối kỵ của người Hàn Quốc.

Top các mẫu quà tặng người nước ngoài ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu quà tặng người nước ngoài ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn:

Kỷ niệm chương

Khi lựa chọn kỷ niệm chương làm quà tặng đối tác, khách hàng người nước ngoài bạn cần lưu ý đến mẫu mã, chất liệu cũng như giá thành sản phẩm. Một sản phẩm kỷ niệm chương đẹp phải có thiết kế đặc trưng, riêng biệt trên chất liệu tốt.

Kỷ niệm chương

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến dòng chữ ghi trên kỷ niệm chương, phải đúng chính tả, văn phong của quốc gia họ. Để có tấm kỷ niệm chương đẹp, bạn có thể tự thiết kế sau đó cung cấp mẫu cho công ty hoặc nhờ sự tân vấn của các chuyên viên. Có như vậy món quà lưu niệm cho người nước ngoài mới thật sự ấn tượng và có ý nghĩa vinh danh cao nhất.

Tranh bình hoa sen dát vàng

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam và mang ý nghĩa vô cung sâu sắc. Đây là loài hoa đặc biệt, mang ý nghĩa tinh khiết, thanh tao. Nó có vai trò cũng như vị trí cao quý cả về văn hóa lẫn tâm linh người Việt.

Tranh bình hoa sen dát vàng

Từ xưa đến nay, Hoa sen đã đi vào cuộc sống, văn hóa dân tộc Việt Nam. Do đó, quà tặng người nước ngoài là tranh bình hoa sen dát vàng giúp họ luôn nhớ về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Tranh cá chép hoa sen

Cá chép hoa sen vừa mang đậm văn hóa Việt Nam vừa biểu trưng cho cuộc sống tài lộc, hạnh phúc, dư dả, Món quà này có thể làm kỷ niệm ngày cưới hoặc quà tân gia cho người thân ở nước ngoài.

Đặc biệt, bạn có thể dùng Tranh cá chép hoa sen tặng đối tác người Nhật Bản. Bởi với người Nhật, cá chép giống cá Koi – loài cá may mắn của quốc gia họ. Đây là bức tranh có sự kết hợp, giao thoa giữa nền văn hóa của hai dân tộc.

Tranh chùa một cột

Tranh chùa một cột

Chùa Một cột là biểu tượng văn hóa của thủ đô Hà Nội. Ngôi chùa này được thiết kế, xây dựng giống theo hình hoa sen đang nở giữa hồ. Bức tranh chùa Một cột là món quà lưu niệm ý nghĩa cho đối tác khi đến thủ đô. Món quà này sẽ luôn gợi nhắc họ nhớ về một Hà Nội hiền hòa, thanh bình.

Chậu hoa sen

Là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen biểu trưng cho những đức tính tốt đẹp của đất nước, con người việt. Đó là tinh thần vươn lên, bất khuất, kiên cường “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Bông sen với cánh xếp chồng lên nhau thể hiện cho sự đoàn kết, lá lành đùm lá rách của con người, dân tộc Việt Nam. Do đó chậu hoa sen được xem là món quà tặng cho người nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

Đặc sản Việt Nam

Bên cạnh các hiện vật hay hình lưu niệm thì bạn có thể lựa chọn các đặc sản của Việt Nam để dành tặng khách du lịch hoặc đối tác nước ngoài. Cụ thể như sau:

  • Các loại chè

Các loại trà ngon sẽ giúp người nước ngoài nhớ đến hương vị đậm đà của dân tộc Việt Nam. Chẳng hạn như: chè Thái Nguyên, chè sen, chè ô long,….

  • Các loại món ăn đặc trưng

Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và hấp dẫn. Bạn có thể dẫn bạn bè thưởng thức các món ăn độc đáo như: hủ tiếu, phở Hà Nội, cơm tấm Sài Gòn, bánh tráng Tây Ninh, bánh đa cua Hải Phòng, miến lươn Nghệ An,…..

  • Cafe

Thức uống đặc sản nhất của Việt Nam phải kể đến cà phê. Hương vị đậm đà, khó cưỡng của nó sẽ giúp người nước ngoài luôn nhớ về đất nước, văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

  • Áo dài, nón lá

Nón lá, áo dài là món quà tinh thần dành tặng cho người nước ngoài là nữ. Hình ảnh người con gái Việt Nam mặc áo dài truyền thống đội nón lá chắc chắn khiến du khách vô cùng ấn tượng. Món quà này giúp họ có thể hóa thân và hiểu hơn về nét văn hóa của con người Việt.

Hi vọng những gợi ý quà tặng người nước ngoài trong bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình món quà phù hợp nhất để vừa thể hiện tình cảm chân thành với đối tác vừa quảng bá được hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *