Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

0948.556.909

Gọi ngay để được tư vấn

Huy chương giá rẻ

huy chương là gì

Huy chương từ lâu đã được xem là một trong những tặng phẩm có giá trị vinh danh và ý nghĩa biểu trưng rất cao. Chính bởi vì thế nên ngày càng có nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn huy chương giá rẻ như một phương án trao tặng và biểu dương thành tích xuất sắc lý tưởng nhất trong các sự kiện, hoạt động được tổ chức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Huy chương là gì

Huy chương là vật phẩm đặc biệt do Nhà nước đặt ra nhằm mục đích ghi nhận và tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân (kể cả tập thể, cá nhân nước ngoài) có thành tích và công lao phù hợp với những tiêu chuẩn được quy định theo từng thời điểm, giai đoạn cụ thể.

huy chương là gì

Huy chương có thể được sử dụng trong các sự kiện mang tính chất vinh danh, tri ân cá nhân, tổ chức có thành tích và đóng góp đáng được biểu dương.  Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp nó không chỉ ở các hoạt động của Nhà nước và cơ quan chính quyền mà còn rất phổ biến trong các sự kiện thể thao, văn hóa, kinh doanh. Rõ ràng, tính ứng dụng và mức độ phủ sóng của huy chương đang ngày một mở rộng hơn.

Sự khác biệt giữa huy chương và huân chương

Huân chương:

Huân chương cũng là một vật phẩm đặc biệt do Nhà nước Việt Nam đặt ra để ghi nhận và tặng thưởng cho đơn vị tập thể, cá nhân tổ chức (kể cả là cá nhân, tập thể nước ngoài) có thành tích, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong từng thời kỳ khác nhau, tiêu chuẩn khen thưởng huân chương sẽ có những thay đổi cụ thể để phù hợp với giai đoạn đó.

Huân chương nhà nước Việt Nam được truy tặng dưới thẩm quyền của Chủ tịch Nước.

Thiết kế huân chương bao gồm phần cuông huân chương, dài huân chương và thân huân chương. Hình thức, loại hạng được phân biệt bởi màu sắc, số sao, số vạch in trên dải và cuống huân chương.

Huy chương:

Với huy chương, như trên chúng ta vừa nó cũng được sử dụng trong khen tặng, ghi nhận cá nhân, tập thể (kể cả tập thể, cá nhân nước ngoài) có thành tích công lao phù hợp với những tiêu chuẩn khen thưởng cụ thể ở từng giai đoạn. Tuy nhiên, thành tích này có thể ở trong nhiều lĩnh vực với phạm vi khen thưởng rộng hơn so với huân chương.

Người có thẩm quyền quyết định trao tặng huy chương là Thủ tướng Chính Phủ. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong nhiều hoạt động ghi nhận thành tích ở đơn vị, sự kiện thể thao hay tổ chức, doanh nghiệp.

Huy chương có thiết kế gồm phần dải huy chương và thân huy chương. Hình thức, thứ hạng được phân biệt bằng màu sắc, số vạch in trên dải và cuống huy chương.

Các loại huy chương phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực ứng dụng mà huy chương được thiết kế với các hình thức khác nhau cũng như trao tặng cho các mục đích khác nhau. Trong đó, chúng ta có thể điểm qua như:

Huy chương Nhà nước Việt Nam

Bao gồm 4 loại, trong đó 3 loại có chia hạng và 1 loại không chia hạng. Huy chương chia hạng phân biệt bằng số vạch in trên dải huy chương.

+ Hạng nhất: 3 vạch

+ Hạng nhì: 2 vạch

+ Hạng ba: 1 vạch

Về mẫu mã hình thức, chúng ta phân huy chương Nhà nước thành 4 loại:

+ Huy chương quân kỳ chiến thắng

+ Huy chương vì an ninh tổ quốc

+ Huy chương chiến sĩ vẻ vang

+ Huy chương hữu nghị

Các loại huy chương phổ biến

Huy chương được trao tặng bởi Bộ và cơ quan ngang bộ

Huy chương được cấp cho các cá nhân, tập thể có thành tích đáng được công nhận và vinh danh bởi các bộ và cơ quan ngang bộ trong từng lĩnh vực cụ thể như kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa,…

Huy chương thể thao

Huy chương vàng, bạc, đồng, đây hẳn là thuật ngữ bất cứ ai cũng quen thuộc. Chúng là loại huy chương được dùng ghi danh thành tích cho cá nhân, tập thể xuất sắc đạt các thứ hạng cao nhất trong các cuộc thi thể dục thể thao ở các sự kiện khác nhau. Ví dụ như huy chương bơi lội olympic, huy chương điền kinh olympic, huy chương bóng đá seagame, huy chương karatedo seagame, huy chương các môn game esport,…

Các loại huy chương giá rẻ khác

Huy chương giá rẻ dùng trong các sự kiện ngoài những lĩnh vực mà chúng ta vừa kể trên. Nó mang tính ứng dụng cao và phù hợp cho các hoạt động quy mô tính chất cá nhân của tổ chức, doanh nghiệp. Mẫu mã của loại huy chương này cũng khá đa dạng và có thể được đặt hàng theo thiết kế riêng.

Quy trình sản xuất huy chương

Có khá nhiều loại huy chương giá rẻ khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, chúng đều phải tuân theo quy trình sản xuất chung. Cụ thể như sau:

Bước 1: Lên mẫu thiết kế

Đây là bước đầu tiên quyết định hình dáng, mẫu mã của huy chương. Thông thường, nó sẽ được thiết kế phù hợp theo đặc điểm tính chất sự kiện. Với các huy chương do nhà nước và cơ quan chính quyền cấp cao trao tặng đều có mẫu cố định. Còn với huy chương dùng cho các sự kiện thể thao hay sự kiện cá nhân thì hoàn toàn có thể áp dụng các thiết kế linh động hơn.

Quy trình sản xuất huy chương

Bước 2: Đúc khuôn

Khuôn cần phải được chuẩn bị trước khi sản xuất huy chương. Thông thường, khuôn sẽ được gia công từ máy tiện CNC. Đây là bước vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự phối hợp và chính xác của người và máy móc.

Trong bước này, sẽ có một nghệ nhân trình độ cao được bố trí để kiểm tra, đánh giá khuôn trên từng chi tiết, đảm bảo nó đủ chuẩn để đưa vào sản xuất huy chương.

Bước 3: Rót từ từ kim loại nóng chảy vào khuôn

Lõi của các loại huy chương đều sử dụng đồng thau. Đồng nóng chảy sẽ được rót từ từ vào từng khuôn riêng và sau một thời gian, nó đã hình thành được dáng vẻ cơ bản của thiết kế yêu cầu. Ở giai đoạn này không chỉ có máy móc mà vẫn cần đến bàn tay con người tham gia giám sát và sản xuất.

Bước 4: Làm sạch

Quy trình làm sạch cần tiến hành một cách cẩn thận nhất dưới sự giám sát của kỹ thuật viên chuyên dụng và chuyên gia hóa học.

Bước 5: Mạ huy chương

Quá trình mạ sẽ dùng dòng điện để áo lớp kim loại hòa tan lên bề mặt của huy chương. Sau bước này, huy chương thành phẩm sẽ ra đời: huy chương vàng, huy chương bạc.

Với huy chương đồng thì không cần mạ bởi nguyên phần lõi đã được làm từ đồng. Thay vào đó, nó sẽ được phủ sơn.

Quà tặng Hải Âu – Cơ sở sản xuất huy chương giá rẻ

Với kinh nghiệm dày dặn cùng hạ tầng máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, Quà tặng Hải Âu tự tin có đủ năng lực nhận sản xuất huy chương giá rẻ số lượng lớn theo từng đơn yêu cầu đặt hàng. Lựa chọn hợp tác cùng chúng tôi, quý khách có thể hoàn toàn an tâm bởi:

1/ Quy trình sản xuất huy chương đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất.

2/ Chất lượng huy chương thành phẩm chuẩn mực theo các yêu cầu đặt ra.

3/ Nhiều mẫu mã cho quý khách lựa chọn phù hợp với từng đặc điểm sự kiện cụ thể.

4/ Huy chương giá rẻ cạnh tranh, hợp lý.

5/ Nhận đặt hàng số lượng lớn, nhỏ theo yêu cầu.

6/ Sản xuất nhanh, bàn giao sớm.

Bất cứ khi cần có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ: 0948.556.909 – 0968.349.989

Quà tặng Hải Âu luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến cho quý khách lời CAM KẾT HỢP TÁC TIN CẬY nhất.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *